Giới thiệu tác phẩm mới tháng 01/2019

Chúng ta đang bước đi trong không gian, thời gian của năm 2019, một năm mới hứa hẹn một chặng đường phía trước đầy hy vọng và cũng đầy thủ thách. Mỗi hội viên của Hội Âm nhạc Hà Nội với tình yêu âm nhạc cháy bỏng và khát khao trong sáng tạo nghệ thuật luôn ấp ủ trong mình niềm tin vào sự lao động nghiêm túc để chắt lọc ra những tác phẩm mới dành cho cuộc sống, dành cho xã hội.

Những món quà âm nhạc mà các nhạc sĩ gửi gắm vào trong từng tác phẩm sẽ luộn nhận được sự cộng hưởng của giới chuyên môn và sự đón nhận của công chúng yêu nhạc, Và, chặng đường âm nhạc trong lộ trình Giới thiệu Tác phẩm mới hàng tháng lại được khởi đầu với sắc màu đầy hy vọng.

Vào ngày 15/01/2019, tại địa chỉ 19 Hàng Buồm – Hà Nội, Hội Âm nhạc Hà Nội đã tổ chức chương trình thường lệ Giới thiệu tác phẩm mới tháng 01 năm 2019 với những ca khúc đặc sắc của các tác giả điển hình như: Ngô Quốc Tính, Đặng Nhất Mai, Vũ Thiết, Thiếu Hoa, Quách Thái Kỳ…

Ngoài sự hiện diện của đại diện Ban chấp hành Hội như: nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh – Chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội, nhạc sĩ Lân Cường – Phó Chủ tịch Hội, nhạc sĩ Thiếu Hoa, nhạc sĩ Bá Môn - Phó Chủ tịch Hội, nhạc sĩ Cát Vận - PCT Hội đồng nghệ thuật, nhạc sĩ Nguyễn Tiến Mạnh - Tổng biên tập website Hội… còn có sự tham dự của các nhạc sĩ, nghệ sĩ tên tuổi và cả những gương mặt nhạc sĩ trẻ.

Chương trình đã diễn ra với nhiều sắc màu khác nhau, đã giới thiệu được những ca khúc phần lớn viết về mùa xuân được khai thác chất liệu âm nhạc dân gian cùng các bút pháp riêng của mỗi tác giả. Bên cạnh những lời nhận xét về mỗi tác phẩm của Hội đồng Nghệ thuật thì những đóng góp ý kiến của các nhạc sĩ đã tạo nên không khí gần gũi, ấm áp, chân thành và thật sự hiệu quả để mỗi hội viên có thể rút ra những kinh nghiệm trong sáng tác của mình. Với sáng kiến của Hội đồng Nghệ thuật thì từ tháng 1/2019 sẽ có thêm phần bình chọn ca khúc của các nhạc sĩ trong mỗi buổi giới thiệu Tác phẩm mới để tập hợp chọn lọc ra những ca khúc hay để tôn vinh các sáng tạo của các nhạc sĩ.

Sau đây là một số hình ảnh của chương trình Giới thiệu tác phẩm mới tháng 1 năm 2019:

http://hoiamnhachanoi.org/content/chum-anh-1-tac-pham-moi-thang-012019

http://hoiamnhachanoi.org/content/chum-anh-2-tac-pham-moi-thang-012019

http://hoiamnhachanoi.org/content/chum-anh-5-tac-pham-moi-thang-012019

http://hoiamnhachanoi.org/content/chum-anh-4-tac-pham-moi-thang-012019

http://hoiamnhachanoi.org/content/chum-anh-3-tac-pham-moi-thang-012019