Tác phẩm mới tháng 7/2019

Vào 09h00 sáng ngày 15/07/2019, Hội Âm nhạc Hà Nội đã tổ chức chương trình Giới thiệu Tác phẩm mới cho các hội viên có bài hát hay về đề tài Thương binh Liệt sỹ và về Hà Nội.

Chương trình đã có sự hiện diện của các nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh - Chủ tịch Hội - Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật; nhạc sĩ Cát Vận – PCT Hội đồng nghệ thuật, nhạc sĩ Thiếu Hoa, nhạc sĩ Bá Môn - PCT Hội và đông đảo các hội viên đến tham dự.

Phần đầu của chương trình Giới thiệu Tác phẩm mới  tháng 7 lần này là những ca khúc đầy cảm xúc về đề tài Thương binh Liệt sĩ với những góc độ tình cảm và sắc màu khác nhau, như những nén tâm nhang của các tác giả nói riêng và toàn thể chúng ta dâng lên hương hồn, anh linh của những người đã dâng hiến tuổi thanh xuân của mình vì độc lập dân tộc.

Phần 2 của chương trình là một số ca khúc viết về Hà Nội, đây là những tác phẩm mới của các nhạc sĩ sau khi tham dự Trại Sáng tác âm nhạc tại Nha Trang. Qua đó chúng ta cũng thấy được bức tranh sinh động về Hà Nội xưa và nay, từ những góc phố hàng cây, những con đường thân quen, những phố phường thủ công, mỹ nghệ…cho đến những sắc màu của cuộc sống hiện tại được hiện hữu rõ nét trong những giai điệu, lời ca.

Chương trình đã kết thúc với những tình cảm chân thành, mộc mạc, chia sẻ về chuyên môn sáng tác trong sự ấm áp nồng nhiệt của các hội viên dưới mái nhà chung Hội Âm nhạc Hà Nội.

Sau đây là Danh sách tác phẩm mới báo cáo tháng 07/2019

TÁC PHẨM THÁNG 7/2019

STT

                NỘI DUNG

  SÁNG TÁC

 BIỂU DIỄN

 GHI CHÚ

1

Hát về người thương binh anh hùng

Hữu Minh

 

WB

2

Chim trắng thiêng

Sĩ Thắng

 

WB

3

Tháng bẩy tri ân

Nguyễn Văn Bằng

Mai Hoa

CD

4

Đồng đội của tôi ơi

NG. Đăng Chiến

Trọng Thành

CD

5

Nghĩa trang sông

Tiến Hoành

Thơ Mai Văn Yên

Lê Khoa

CD

6

Nét chữ Đặng Thùy Trâm

Trương Anh Tuấn

Mai An

CD

7

Mãi mãi là bộ đội cụ Hồ

Nhạc Võ Vang

Thơ Vương Hồng Trường

Hợp xướng

CD

8

Em có về Hà Nội

Đinh Tiến Hậu

 

CD

9

Tâm ca phố cổ

Cát Vận

 

CD

10

Cô gái đến từ tháng Ba

Thơ Mai Hương

Nhạc Vũ Thiết

 

CD

11

Khúc hát người thợ yến sào

Đức Diên

 

WB

12

Ngày không anh

Nhạc Lê Minh

Thơ Thùy Dương

Thùy Dương

CD