Thẩm định Tác phẩm mới tháng 10/2019

Vào 09h00 sáng ngày 02/10/2019, Hội đồng nghệ thuật Hội Âm nhạc Hà Nội đã tổ chức buổi họp thẩm định các ca khúc tham gia chương trình giới thiệu Tác phẩm mới tháng 10/2019.

Có mặt tại buổi họp bao gồm: nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh - Chủ tịch Hội - Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật; nhạc sĩ Cát Vận – PCT Hội đồng nghệ thuật, nhạc sĩ Lân Cường – Phó Chủ tịch Hội, nhạc sĩ Bá Môn - PCT Hội, nhạc sĩ Hoàng Lân, nhạc sĩ Vũ Thiết, nhạc sĩ Nguyễn Tiến Mạnh – Tổng Biên tập Website hoiamnhachanoi.org và bà Tố Hoa - Thư ký Hội đồng.

Không khí làm việc nghiêm túc, khẩn trương và hiệu quả. Sau hơn 01 giờ đồng hồ, Hội đồng nghệ thuật đã chọn lọc ra những tác phẩm tiêu biểu để báo cáo vào chương trình giới thiệu Tác phẩm mới tháng 10/2019.

Điều đặc biệt chương trình báo cáo tác phẩm mới lần này bao gồm cả những ca khúc và những tác phẩm khí nhạc. Trong phần ca khúc bao gồm những đề tài phong phú như viết về Hà Nội được dàn dựng công phu cho Hợp xướng, viết về tình hữu nghị Việt – Lào, hay những góc nhìn khác nhau về cuộc sống con người…Phần khí nhạc bao gồm nhiều thể loại từ thính phòng như Prelude cho Piano cho đến Giao hưởng thơ…Như vậy chương trình báo cáo Tác phẩm mới tháng 10/2019 đã có sự khác biệt so với những tháng trước, hướng tới sự chuyên nghiệp trong sáng tác âm nhạc của các hội viên.

Chương trình sẽ được tổ chức vào hồi 09h00 ngày 15 tháng 10 năm 2019 tại Hội trường số 19 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Kính mời các nhạc sĩ đến tham dự!

Sau đây là Danh sách tác phẩm mới báo cáo tháng 10/2019

                                      TP THÁNG 10/2019

  1. Cảm xúc thu Hà Nội – Nhạc Nguyễn Giang, thơ Trần Trương
  2. Xa nhớ một thời – Quách Thái Kỳ
  3. Nhớ về đất nước Triệu Voi – Nhạc Hoàng Giai, thơ Phú Nhuận
  4. Nơi mặt trăng mặt trời gặp nhau – Nhạc Võ Vang, thơ Lò Ngân Sủn
  5. Trích đoạn trong Tổ khúc Giao hưởng và Thanh nhạc “Lũy hoa” – Ngô Quốc Tính
  6. Prelude - Nguyễn Thiếu Hoa 
  7. Giao hưởng thơ Trần Quốc Toản – Nguyễn Tú