THÔNG BÁO: Chương trình Thông tin âm nhạc tháng 4/2019

Vào ngày 15/4/2019, Hội Âm nhạc Hà Nội sẽ tổ chức buổi sinh hoạt hàng tháng như thường lệ cho các hội viên. Nội dung sinh hoạt tháng 4 là tọa đàm Thông tin âm nhạc đặc biệt, với sự xuất hiện của nhạc sĩ Cát Vận trong vai trò dẫn chương trình. 

Nhạc sĩ Cát Vận (Nguồn: internet)

Thông tin âm nhạc tháng 4/2019 với chủ đề Bàn về Phổ nhạc cho thơ (hay Âm nhạc phổ thơ) là đề tài đã khá quen thuộc trong lĩnh vực sáng tác, song qua lối dẫn dắt và chia sẻ lôi cuốn của nhạc sĩ Cát Vận, chương trình hứa hẹn sẽ khai thác và đi sâu vào nhiều khía cạnh mới mẻ để mang đến những nội dung hấp dẫn về chủ đề này.

Chương trình sẽ diễn ra vào hồi 09h00 ngày 15/4/2019 tại Hội Âm nhạc Hà Nội, số 19 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Kính mời hội viên tham dự đông đủ./.

Nhạc sĩ Cát Vận, nguyên là Trưởng ban Biên tập âm nhạc Đài Tiếng nói Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí “Âm nhạc và Thời đại” Hội Nhạc sĩ Việt Nam. 

Ông có nhiều bài hát được giải thưởng, điển hình như: Hãy đến với rừng (Bộ Lâm nghiệp, 1984), Khúc quân hành trên bán đảo (Giải thưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam 40 năm), Nghĩa tình Quan họ, Lời ru tháng Ba (Giải thưởng Hội Nhạc sĩ Việt Nam, 1994), nhạc phim Thị xã trong tầm tay (Giải Nhất âm nhạc Liên hoan phim 30 năm Điện ảnh Việt Nam, 1983), và mới nhất là tác phẩm Romance Giấc mơ (Giải A thể loại Ca khúc nghệ thuật Giải thưởng Hội Nhạc sĩ Việt Nam năm 2017).

Năm 2012, nhạc sĩ Cát Vận được tặng Giải thưởng Nhà nước về Văn học - Nghệ thuật.