Thông tin âm nhạc tháng 8/2019: NHỮNG CA KHÚC NỔI TIẾNG VỀ HÀ NỘI QUA NHỮNG CHẶNG ĐƯỜNG LỊCH SỬ ÂM NHẠC

Vào 9 giờ sáng ngày 15/8/2019 vừa qua tại Hội Âm nhạc Hà Nội số 19 Hàng Buồm Hà Nội đã tổ chức chương trình Kết nạp hội viên mới đợt 1 năm 2019 và đặt biệt là tọa đàm Thông tin âm nhạc với chủ đề “Những ca khúc nổi tiếng về Hà Nội qua những chặng đường lịch sử âm nhạc” do nhà thơ, nhạc sĩ Thụy Kha là diễn giả của chương trình.

Không khí đã diễn ra sôi nổi với sự có mặt của đông đảo các nhạc sĩ hội viên đến tham dự và đặc biệt là sự háo hức mong chờ của các hội viên mới khi được nhận quyết định kết nạp trở thành những hội viên chính thức trong ngôi nhà chung là Hội Âm nhạc Hà Nội.

Trong phần tọa đàm “Những ca khúc nổi tiếng về Hà Nội qua những chặng đường lịch sử âm nhạc” do nhà thơ, nhạc sĩ Thụy Kha là diễn giả của chương trình đã mang đến những thông tin âm nhạc và không gian đầy thú vị. Với những nguồn tư liệu về sự ra đời của các ca khúc viết về Hà Nội trong suốt 65 năm, một chặng đường lịch sử đầy hào hùng mà nhạc sĩ Thụy Kha đã chia sẻ với các hội viên đã cho chúng ta thấy được những thành quả hết sức to lớn và vinh quang mà các thế hệ nhạc sĩ đã dành tình yêu thiêng liêng của mình để sáng tác về Hà Nội.

Một trong những thông tin cũng rất thú vị, đó là vừa qua nhạc sĩ Hoàng Long – Hoàng Lân đã hoàn thành tập ca khúc Hoàng Long – Hoàng Lân trong đó là hành trình sáng tác âm nhạc ghi lại dấu ấn sâu đậm về những vùng quê và địa danh mà hai nhạc sĩ đã từng đi qua. Với tình yêu vẻ đẹp của quê hương đất nước và bản sắc đặc trưng riêng về địa văn hóa gắn liền với những vẻ đẹp phong cảnh thiên nhiên, những danh thắng, những tập tục văn hóa, tín ngưỡng và những nét đẹp mộc mạc giản dị của những người dân ở mỗi vùng miền đã được chuyển hóa thành những cung bậc thanh âm của hai nhạc sĩ Hoàng Long – Hoàng Lân.