'Tiền duyên' của Nguyễn Vĩnh Tiến

Tối 2/11, nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến đã có liveshow Tiền duyên đầu tiên giới thiệu các ca khúc của mình trong đó 2/3 là những bài mới. 3 Diva là Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh cùng tham gia đêm nhạc đặc biệt này.

Tối 2/11, nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến đã có liveshow Tiền duyên để kỷ niệm sự nghiệp âm nhạc của mình. Sự táo bạo của Nguyễn Vĩnh Tiến ít nhiều đem lại những ấn tượng riêng biệt cho người xem.

Chia sẻ về liveshow, nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến cho biết: 'Tôi quyết định làm liveshow cách đây 2 tháng. Tôi đủ chiêm nghiệm, kinh nghiệm để tổng kết âm nhạc của mình. Đây là lần đầu tiên làm đêm nhạc quy mô với dàn ca sĩ tài năng, tôi muốn khán giả có thể cảm nhận được rõ ràng những gì mình đã làm được trên các lĩnh vực mà mình tham gia, từ thơ, văn, kiến trúc, hội họa, âm nhạc...'.

Khách mời đặc biệt là Diva Hồng Nhung xuất hiện ở giữa chương trình và gây bất ngờ lớn khi chia sẻ cô đến góp vui hát không cát xê và tặng bó hoa cho người nhạc sĩ đã sáng tác ca khúc Thư Hà Nội cho cô.

Diva chia sẻ: ''Hồng Nhung sinh ra và lớn lên Hà Nội và có may mắn khi khán giả rất thích mỗi khi cất tiếng hát các bài về Hà Nội. Bài Thư Hà Nội - một sáng tác của Nguyễn Vĩnh Tiến, Hồng Nhung chỉ thu âm có 2 lần là xong và lần nào cũng… khóc. Không phải vô cớ Hồng Nhung chọn bài này làm kết đĩa giới thiệu các ca khúc về Hà Nội. Hôm nay có mặt ở show diễn anh Tiến dù tiết mục không được chuẩn bị hoành tráng nhưng xin được hát dành tặng mọi người'.

'Cô Bống' thú nhận bây giờ người ta hay email cho nhau nhưng cô vẫn hay có sở thích viết thư tay nhất là có ý định cưa anh nào lại càng hay viết bởi 'chữ tôi rất đẹp nên mình cứ viết thư tay, hay hay không chưa tính, nhưng ít nhất gây ấn tượng đầu tiên với người ta' - Hồng Nhung tếu táo.

Thời gian qua Mỹ Linh hạn chế nhận show, việc tham gia liveshow của Nguyễn Vĩnh Tiến bày tỏ tình cảm của nữa Diva với người nhạc sĩ này. Cô tâm sự hôm trước khi nghe tập, Nguyễn Vĩnh Tiến không giấu cảm xúc khi nói đã khóc khi nghe Mỹ Linh hát Hoa mộc' Và trong trong diễn thật sự cô mong nhạc sĩ sẽ không rơi nước mắt mà sẽ cười khi nghe cô hát.

Mỹ Linh 'phiêu' trên sân khấu Tiền duyên với những ca khúc mang nhiều cảm xúc.

Gây ấn tượng đặc biệt trong liveshow Nguyễn Vĩnh Tiến là diva Thanh Lam. Với 3 tác phẩm mới 'nặng ký': Bạc mệnh oán, Kiều ca, Cắt tiền duyên nhưng 'người đàn bà hát' đã không phụ lòng tác giả lẫn người nghe bởi giọng hát nhiều cảm xúc và nội lực.

'Tôi chưa hát nhạc của Nguyễn Vĩnh Tiến nên hi vọng có nét độc đáo, có góc cảm nhận khác trong âm nhạc để hát ca khúc của Tiến dành tặng cho đêm diễn', ca sĩ Thanh Lam cho hay.

'Người đàn bà hát' Thanh Lam vẫn dữ dội theo từng nốt nhạc. 

Ngọc Khuê vẫn được cho là người hát hợp nhạc Nguyễn Vĩnh Tiến nhất. Các ca khúc đã làm nên tên tuổi của cô và Nguyễn Vĩnh Tiến như Bà tôi, Giọt sương bay lên được làm mới bởi nhạc sĩ Trần Đức Minh và Phan Cường gây ấn tượng cho người xem bởi giọng hát và phong cách đặc biệt không giống ai của Ngọc Khuê - ca sĩ dòng dân gian đương đại đặc biệt của showbiz Việt nhiều năm qua.

Phần trình diễn của Ngọc Khuê gây thích thú cho người xem.

Ca sĩ Khánh Linh với bài hát Thư Hà Nội với những giai điệu du dương, tình cảm.

Đinh Mạnh Ninh hát bài là một nét khác biệt trên sân khấu với những bài hát: Tỉnh lẻ, Cha tôi và những cánh cò giấy, Mẹ tôi và những thị xã vắng.

Các ca sĩ Khánh Linh, Thuỳ Chi, Đinh Mạnh Ninh, Hoàng Quyên - mỗi người một vẻ đều mang lại những ấn tượng riêng biệt trong các tác phẩm của Nguyễn Vĩnh Tiến làm cho đêm nhạc thêm phong phú và nhiều sắc màu.

(Nguồn: Lạc Thành/Người Đưa Tin)