Lời chào từ Chủ tịch hội

Kỳ Đại hội lần thứ 13 của Hội Âm Nhạc Hà Nội đã được tổ chức thành công. Một không khí phấn khởi, náo nức dâng trào trong con tim của mỗi nhạc sĩ, nghệ sĩ hội viên, muốn được cống hiến, đóng góp công sức của mình cho Hội để tiếp thêm sức sống mới. Còn rất nhiều công việc cần phải làm nhưng có lẽ công tác truyền thông tới mọi người là hết sức cần thiết.

Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ của nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân – PGS. TS., Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học – Nghệ thuật Việt Nam; Nhạc sĩ Đứcc Trịnhh – Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam và nhà lý luận âm nhạc Nguyễn Thị Minh Châu – Phó Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam. Đồng thời xin chân thành cảm ơn các nhạc sĩ cộng tác viên, các nhạc sĩ trong Ban biên tập trang web đã nhiệt tình, tích cực tham gia để trang web được động hiệu quả.

Với bề dày truyền thống của Hội Chính trị – nghề nghiệp, các nhạc sĩ tiền bối đã viết nên trang sử đất nước bằng âm thanh qua các bản Giao hưởng thính phòng, những bài ca đi cùng năm tháng qua hai cuộc kháng chiến giữ nước.

Với lớp nhạc sĩ kế tục các bậc đàn anh, họ đã ghi lại sự chuyển mình của đất nước thời hòa bình, và tiếp bước là các nhạc sĩ trẻ đang cập nhật thường xuyên với những tiết tấu mới của thời đại đang sống. Họ đang tìm tòi những sáng tạo mới để làm nên một diện mạo âm nhạc của đất nước chúng ta.

Bên cạnh các nhạc sĩ là đội ngũ nghệ sĩ biểu diễn hùng hậu, gồm các NSND, NSƯT, họ đã đóng góp rất lớn vào thẩm mỹ của người nghe với một nền âm nhạc cách mạng, hiện đại, đậm đà bản sắc dân tộc.

Tất cả những công việc này rất cần những thông tin để truyển tải tới xã hội. Chính vì vậy, dựa trên những ý kiến, nguyện vọng của các Hội viên đã đóng góp, chia sẻ, chúng tôi quyết định thành lập nên một nguồn thông tin chính thức về Âm nhạc của Hội, đó là trang web của Hội Âm Nhạc Hà Nội.

Chúng tôi rất mong sự ủng hộ và hỗ trợ của toàn bộ Hội viên Hội Âm Nhạc Hà Nội, của các bạn yêu âm nhạc Hà Nội và toàn xã hội để trang web ngày càng phát triển, đóng góp tiếng nói của giới âm nhạc Việt Nam vào đời sống xã hội một cách tốt đẹp.

Trân trọng cảm ơn!

Chủ tịch Hội Âm Nhạc Hà Nội

Nhạc sĩ, NSND Quang Vinh