Thứ Ba, Tháng Tư 23, 2024
Trang chủNhân vậtNghệ SĩPhương Uyên nồng nàn, tha thiết trong album Hãy về bên em

Phương Uyên nồng nàn, tha thiết trong album Hãy về bên em

12
Thành công của Phương Uyên chính là thể hiện rất đúng tinh thần của những ca khúc cũ, nhưng bằng những trải nghiệm, vốn sống, cảm xúc của riêng mình.

Phương Uyên – nữ ca sĩ xinh đẹp với chất giọng nhẹ nhàng mà da diết, vừa cho ra mắt album Hãy về bên em. Album gồm 10 ca khúc trữ tình, chuyên chở những cảm xúc của Phương Uyên trong gần 20 năm hoạt động nghệ thuật. Được đầu tư tỉ mỉ, album Hãy về bên em của Phương Uyên đưa người nghe trở về không khí âm nhạc của những năm 90, mộc mạc, chân phương mà tha thiết. Thành công của Phương Uyên chính là thể hiện rất đúng tinh thần của những ca khúc đó, nhưng bằng những trải nghiệm, vốn sống, cảm xúc của riêng mình.

Phương Uyên nồng nàn, tha thiết trong album Hãy về bên em - ảnh 1Ca sĩ Phương Uyên
Nghe âm thanh chương trình tại đây:

BTV Bảo Trang: Xin chào ca sĩ Phương Uyên! Đã từng nghe Uyên hát một vài lần trên các sân khấu, như khi cầm trên tay album mới của Uyên, và nghe Uyên hát, thực sự tôi thấy một điều gì đó rất mới mẻ…

Ca sĩ Phương Uyên: Album“Hãy về bên em” là ước mơ mà Uyên đã ấp ủ suốt 20 năm hoạt động nghệ thuật của mình. Vì thế cho đến ngày hôm nay mình vẫn rất hồi hộp, xúc động khi được khán thính giả yêu nhạc cả nước yêu thương và ủng hộ. Còn mới mẻ hay không thì mình nghĩ đó là cảm nhận của mỗi người, bản thân mình khi thu âm những ca khúc trong Album này mình không để ý nhiều đến các yếu tố kỹ thuật mà chủ yếu là thể hiện những cảm xúc chân thật nhất, mộc mạc, dễ gần nhất đúng với tinh thân trong các tác phẩm âm nhạc và cũng đúng với tính cách của mình ngoài đời.

BTV Bảo Trang: Uyên đã chọn 10 ca khúc trong album lần này, đa số là những ca khúc đã quá quen thuộc với người yêu nhạc của những năm 90. Uyên không sợ sẽ có một sự nhàm chán sao? 

Ca sĩ Phương Uyên: Thực ra đây là những ca khúc mà Uyên rất yêu thích, nên khi lựa chọn mình không suy nghĩ nhiều đâu, các ca khúc như Hãy đến với em, giọt nắng bên thềm, ngày em đến.. khi hát mình thấy mình trong đó, thấy Mình của quá khứ và hiện tại.

BTV Bảo Trang: Như Uyên vừa chia sẻ, trong sản phẩm âm nhạc lần này Uyên chọn cách hát mộc mạc và giản dị. Phải chăng Uyên muốn tạo nên sự khác biệt bởi chính sự mộc mạc đó?

Ca sĩ Phương Uyên: Cũng không hẳn là như vậy đâu. Khi hát các bài hát trong album đầu tay này, mình chỉ nghĩ đơn giản tuổi trẻ ai cũng có đôi lần yêu đương thơ ngây vụng dại. mình bây giờ hát lại các ca khúc này vẫn cố gắng làm sao để truyền tải tốt nhất những cảm xúc đó thôi.

BTV Bảo Trang: Tôi có thể nhận thấy sự đầu tư rất kỳ công và tỉ mỉ trong album của Uyên…

Ca sĩ Phương Uyên:  Uyên và êkip đã thực hiện “Hãy về bên em” trong khoảng gần 1 năm mới hoàn thành để ra mắt công chúng yêu nhạc. Đây là ước mơ, là tâm huyết, là tình cảm mà mình muốn gửi đến khán thính giả yêu nhạc nên trước khi thực hiện mình và ekip đã dành rất nhiều thời gian trao đổi, lên kế hoạch từ bài vở ra sao, phối khí thế nào… Nhưng khó khăn với mình là thời điểm mình làm album thì dịch Covid đang diễn ra khá phức tạp nên bọn mình chủ yếu trao đổi qua điện thoại, Email, cho đến bây giờ khi album phát hành được hơn 1 tháng rồi mình cũng chưa gặp được anh Ngọc Thiện – Giám đốc Audio Space bởi anh ấy ở Sài gòn cong mình ở Hà Nội.

Phương Uyên nồng nàn, tha thiết trong album Hãy về bên em - ảnh 2

BTV Bảo Trang: Được biết Uyên học trường nghệ thuật nhưng Uyên lại có một công việc khác, và có thể gọi là một ca sĩ không chuyên. Thế nhưng với sự ra mắt album lần này, thì có thể thấy ở Uyên một niềm đam mê, và cả sự nghiêm túc trong âm nhạc nữa…

Ca sĩ Phương Uyên: Cảm ơn Bảo Trang đã hỏi mình câu hỏi này. Ngoài ca hát, hiện tại mình đang làm tại Tổng công ty Điện lực Tp. Hà Nội thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Thời gian làm việc tại đây tình yêu âm nhạc trong mình chưa bao giờ vơi đi, mình vẫn đi diễn và ấp ủ làm album để kỷ niệm hoạt động nghệ thuật của mình. Như bạn biết đấy, âm nhạc, nghệ thuật là một cuộc chơi tốn kém và không hề trải hoa hồng nên mình đã lựa chọn 1 công việc ổn định để nuôi dưỡng niềm đam mê ca hát của mình.

BTV Bảo Trang: Cảm ơn Phương Uyên đã đến với chương trình, và đã cho chúng tôi nghe những bài ca rất tuyệt vời qua giọng ca của Uyên.

Ca sĩ Phương Uyên: Phương Uyên cũng cảm ơn chương trình đã cho Uyên có cơ hội để đến gần hơn với khán thính giả yêu nhạc. Rất mong mọi người sẽ tiếp tục đón nhận những sản phẩm và sự kiện âm nhạc mới của Uyên trong tương lai…

BÀI LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

PHỔ BIẾN

BÌNH LUẬN