Giáng Son

  0
  1106
  Giáng Son

  Hội viên CN sáng tác

  Giáng Son
  Hội viên CN Sáng tác

  202/A22 ktt Đồng Xa, Mai Dịch, Q Cầu Giấy

  Nữ nhạc sĩ Giáng Son tên khai sinh là Tạ Thị Giáng Son, sinh ngày 1 tháng 2 năm 1975 tại tỉnh Hải Hưng (cũ), hiện sống tại Hà Nội.

  Chị tốt nghiệp Đại học Âm nhạc chuyên ngành Sáng tác tại Nhạc viện Hà Nội. Năm 2000, chị làm biên tập âm nhạc cho Nhà xuất bản Âm nhạc. Năm 1999, là phát thanh viên và biên tập viên chương trình “Ca nhạc dành cho tuổi trẻ”của Đài Tiếng nói Việt Nam. Hiện nay là giảng viên âm nhạc Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Việt Nam, là một trong những thành viên sáng lập “Nhóm 5 dòng kẻ”.

  Nữ nhạc sĩ Giáng Son đã có quá trình sáng tác, biểu diễn âm nhạc ngay từ sau khi tốt nghiệp Nhạc viện Hà Nội và đã đạt một số thành tích đáng chú ý: Giải thưởng Ca khúc ấn tượng nhất với bài Giấc mơ trưa trong chương trình Bài hát Việt – Đài Truyền hình Việt Nam; Giải thưởng Ca khúc nghệ thuật của Hội Nhạc sĩ Việt Nam với bài Cỏ và mưa, và nhiều tác phẩm khí nhạc khác như: giao hưởng Đồng xa; tứ tấu dây Gọi mùa…, ca khúc Cỏ và mưa, Sóng, Xuân Hà Nội, Anh, Em… Xuất bản CD Giáng Son, 2007.