Thứ Hai, Tháng Bảy 22, 2024
Trang chủLý LuậnNhạc trưởng Đồng Quang Vinh xúc động trong đêm nhạc gây quỹ...

Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh xúc động trong đêm nhạc gây quỹ đặc biệt

13
Tác giả: Tố Uyên/VOV.VN
Tham gia chương trình âm nhạc dân tộc “Chạm” với những tiết mục của các bạn trẻ, đặc biệt là những trẻ em khiếm thị đã để lại cảm xúc đặc biệt với nhạc trưởng Đồng Quang Vinh.

Biểu diễn trong chương trình âm nhạc gây quỹ “Chạm” diễn ra tối 12/8, nhạc trưởng Đồng Quang Vinh khiến khán giả hoàn toàn đắm chìm vào giai điệu sâu lắng của tiết mục hợp tấu các nhạc cụ “Tam sinh tam thế”.

“Chạm” là dự án âm nhạc dân tộc của em Đỗ Lê Bảo Hân (17 tuổi) – du học sinh Việt Nam tại Mỹ với mong muốn đem đến sự bình đẳng cho tất cả mọi người khi tiếp xúc với dòng nhạc truyền thống. Toàn bộ số tiền thu được từ đêm nhạc sẽ được em quyên góp cho tổ chức Vietnam & Friends nhằm hỗ trợ cho trẻ em khiếm thị.

Đêm nhạc “Chạm” quy tụ sự tham gia từ những nghệ sĩ tên tuổi như nhạc trưởng Đồng Quang Vinh, NSƯT Bạch Lang cho đến những bạn trẻ đầy tài năng. Đặc biệt, tiết mục hợp tấu đàn tranh của các học sinh khiếm thị tại tổ chức Vietnam & Friends đã gây xúc động cho đông đảo khán giả có mặt tại chương trình.

Theo dõi những tiết mục trong đêm nhạc, nhạc trưởng Đồng Quang Vinh bày tỏ sự bất ngờ và khâm phục: “Các tiết mục được chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Tôi đánh giá cao tiết mục của các bạn trẻ bị khiếm thị, mặc dù họ thiếu thốn hơn chúng ta rất nhiều nhưng tiếng đàn của họ vẫn chạm được đến trái tim khán giả. Đó là điều tôi rất xúc động, cho thấy cuộc sống này có những điều thật tuyệt vời. Ở họ có một sự trong sáng, hướng thiện cùng tình yêu văn hoá, lịch sử dân tộc, thể hiện qua âm nhạc truyền thống. Đây cũng là thông điệp tuyệt vời mà BTC cũng như những bạn khách mời khiếm thị ấy đem lại’’.

Là một người luôn dành nhiều tình yêu và tâm huyết cho âm nhạc dân tộc nên khi nhận được lời mời biểu diễn tại chương trình “Chạm”, nhạc trưởng Đồng Quang Vinh dù bận rộn nhưng vẫn quyết định dành thời gian tham gia. Anh ấn tượng khi biết được Trưởng ban tổ chức của chương trình là một học sinh 17 tuổi nhưng đã sớm dành sự quan tâm cho âm nhạc truyền thống.

“Đây là điều Việt Nam đang rất cần và sự kiện này dù thế nào tôi cũng sẽ không từ chối. Những bạn trẻ là nhân tố quan trọng để khuếch tán tình yêu, sự quan tâm của mọi người với âm nhạc dân tộc, để mọi người hiểu được rằng những giai điệu này vẫn trường tồn theo năm tháng, kích thích mọi người tìm hiểu thêm về văn hoá nước mình. Bằng mọi giá chúng tôi phải bảo vệ, khuyến khích các bạn ấy và chắc chắn trong tương lai, các bạn sẽ còn tiến xa” – anh khẳng định.

Chia sẻ về chương trình, Bảo Hân phấn khích khi nhận được những tràng vỗ tay của khán giả. Bảo Hân tin rằng đó là giây phút mà họ phần nào đã thực sự đam mê với những thanh âm sống động của những nhạc cụ truyền thống.

“Em chỉ hy vọng sau chương trình này, các khán giả có mặt tại đây có thể tìm kiếm hay kể với những người xung quanh về một concert âm nhạc dân tộc của chúng em mà họ đã được theo dõi, còn những ảnh hưởng xa hơn sẽ đến với những concert tiếp theo của chúng em. Em rất biết ơn khi ‘Chạm’ được sự ủng hộ của các cô chú nghệ sĩ và các vị phụ huynh cùng sự cố gắng của các thành viên trong nhóm em” – Bảo Hân tâm sự./.

BÀI LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

PHỔ BIẾN

BÌNH LUẬN