Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2024
Trang chủTin TứcTin chungMV "Việt Nam ơi - Vững tin!" với 150 nghệ sĩ, doanh...

MV “Việt Nam ơi – Vững tin!” với 150 nghệ sĩ, doanh nhân, bác sĩ hòa giọng có gì đặc biệt?

9

(Tác giả: N.Dung – Nguyên Thảo)

150 văn nghệ sĩ, doanh nhân, bác sĩ từ ba miền Bắc, Trung, Nam hòa giọng trong ca khúc “Việt Nam ơi – Vững tin!” để cổ vũ ngành y chống dịch Covid-19.

Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng, Bộ Y tế đã phối hợp thực hiện MV “Việt Nam ơi – Vững tin” dựa trên nền ca khúc cùng tên của đạo diễn, nhạc sĩ Holy Thắng nhằm lan tỏa giá trị yêu thương, giá trị nhân văn đến cộng đồng Việt Nam và trên toàn thế giới, kêu gọi toàn dân thực hiện 5K: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế” để thay đổi thói quen chung sống an toàn với dịch.

Đạo diễn – nhạc sĩ trẻ Holy Thắng – tác giả ca khúc “Hào khí Việt Nam”, “Hiển vinh Lạc Hồng”, “Việt Nam ơi, ngẩng cao đầu” chia sẻ: Ca khúc này như lời tri ân dành cho các y, bác sĩ ở tuyến đầu phòng chống dịch bệnh, đồng thời cũng là lời động viên đến toàn thể người dân, mọi người hãy luôn tin tưởng vào đường lối của Đảng, Chính phủ, đoàn kết và yêu thương để chúng ta lại một lần nữa ngăn chặn đại dịch này, nhanh chóng quay lại tái thiết cuộc sống ổn định.

Lời bài hát là lời ca tạo thành sức mạnh tinh thần, cổ vũ các cá nhân, tổ chức trong mùa dịch Covid-19, rằng một Việt Nam sáng tươi sẽ đến gần: “Các chiến sĩ nơi tuyến đầu/ Ngày đêm vẫn đang chiến đấu/ Hãy giữ vững niềm yêu thương / Việt Nam ơi – Đồng bào ơi – hãy yêu thương nhau!”.

MV “Việt Nam ơi – Vững tin!” có sự góp mặt của 150 nghệ sĩ, bác sĩ Bắc, Trung, Nam

Bên cạnh đó, chàng nhạc sĩ trẻ tài ba cũng không quên kêu gọi cộng đồng hãy nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh để bảo vệ bản thân và gia đình: “Hãy nhớ nhé đeo khẩu trang, rửa tay đẩy lùi dịch bệnh. Giữ khoảng cách an toàn, bảo vệ bản thân chúng ta. Và hãy ở yên chỗ của mình, để giảm nguy cơ lây nhiễm… Hãy giữ vững yêu thương nhau, Việt Nam ta sẽ vượt qua”.

Theo đó, MV “Việt Nam ơi – Vững tin” có sự tham gia của hơn 150 văn nghệ sĩ, doanh nhân, bác sĩ Bệnh viện da liễu TP HCM trong đó có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Nghệ sĩ nhân dân Công Lý, Nghệ sĩ ưu tú Quang Thắng, Trịnh Kim Chi, nghệ sĩ Minh Nhí, Cát Tường, Nhật Cường, MC Thanh Bạch, diễn viên Quý Bình, Đào Vân Anh, ca sĩ Cao Mỹ Kim, Minh Vương M4U… MV gửi đến người dân Việt trong và ngoài nước thông điệp rằng, chúng ta hãy yêu thương, có ý thức sẻ chia, nghiêm túc thực hiện theo lời kêu gọi của Bộ Y tế: Thay đổi thói quen để chung sống an toàn với đại dịch Covid-19.

Các nghệ sĩ, ca sĩ, bác sĩ, doanh nhân tham gia MV cổ vũ ngành y

Đạo diễn – nhạc sĩ trẻ Holy Thắng – tác giả ca khúc “Hào khí Việt Nam”, “Hiển vinh Lạc Hồng”, “Việt Nam ơi, ngẩng cao đầu”… chia sẻ: Ca khúc “Việt Nam ơi – Vững tin” như lời tri ân dành cho các y, bác sĩ ở tuyến đầu phòng chống dịch bệnh, đồng thời cũng là lời động viên đến toàn thể người dân, mọi người hãy luôn tin tưởng vào đường lối của Đảng, Chính phủ, đoàn kết và yêu thương để chúng ta lại một lần nữa ngăn chặn đại dịch này, nhanh chóng quay lại tái thiết cuộc sống ổn định.

Theo đó, lời bài hát trong ca khúc “Việt Nam ơi – Vững tin” góp phần cổ vũ tinh thần cho các cá nhân, tổ chức trong mùa dịch Covid-19, để mọi người tin tưởng về một Việt Nam tươi sáng sẽ đến: “Các chiến sĩ nơi tuyến đầu, ngày đêm vẫn đang chiến đấu. Hãy giữ vững niềm yêu thương, Việt Nam ơi – Đồng bào ơi – hãy yêu thương nhau!”. Bên cạnh đó, chàng nhạc sĩ trẻ tài ba cũng không quên kêu gọi cộng đồng cùng nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh để bảo vệ bản thân và gia đình: “Hãy nhớ nhé đeo khẩu trang, rửa tay đẩy lùi dịch bệnh. Giữ khoảng cách an toàn, bảo vệ bản thân chúng ta. Và hãy ở yên chỗ của mình, để giảm nguy cơ lây nhiễm… Hãy giữ vững yêu thương nhau, Việt Nam ta sẽ vượt qua”.

Ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng, Bộ Y tế chia sẻ: “Mong muốn của chúng tôi khi thực hiện MV này là mọi người hãy luôn chủ động, đừng chủ quan, luôn ý thức được nguy cơ lây lan, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng ngừa. Luôn luôn ghi nhớ thực hiện 5K. Làm được như vậy, cuộc sống sẽ trở lại bình thường với chúng ta”.

(Nguồn: https://nld.com.vn/)

BÀI LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

PHỔ BIẾN

BÌNH LUẬN