Thứ Năm, Tháng Tư 18, 2024
Trang chủTin TứcTin chungPhát động thi sáng tác ca khúc về thầy cô và mái...

Phát động thi sáng tác ca khúc về thầy cô và mái trường

14

(Tác giả: Thanh Xuân)

Lễ phát động Cuộc thi sáng tác ca khúc về thầy cô và mái trường, sáng 5-10

Sáng 5-10, cuộc thi “Sáng tác ca khúc về thầy cô và mái trường” được chính thức phát động, nhằm khích lệ, động viên, và khơi dậy niềm tự hào đối với đội ngũ cán bộ giáo viên ngành giáo dục.

Cuộc thi “Sáng tác ca khúc về thầy cô và mái trường” do Bộ GD-ĐT phối hợp Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức. Báo Giáo dục và Thời đại là cơ quan thường trực tổ chức Cuộc thi.

Thứ trưởng GD-ĐT Phạm Ngọc Thưởng phát biểu tại Lễ phát động Cuộc thi

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng GD-ĐT Phạm Ngọc Thưởng cho biết, thầy cô và mái trường đã là những ca từ, là nguồn cảm hứng khơi dậy sáng tác của các nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ… mang lại cho chúng ta những tác phẩm để đời”. Thứ trưởng tin tưởng, cuộc thi sẽ được tổ chức thành công, tiếp tục có những nhạc phẩm tri ân thầy, cô giáo và tri ân mái trường.

Nhà báo Triệu Ngọc Lâm, Tổng Biên tập Báo Giáo dục và Thời đại công bố thể lệ Cuộc thi, với đối tượng dự thi là công dân Việt Nam, bao gồm các nhạc sĩ chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trong cả nước, người Việt Nam ở nước ngoài, là tác giả của các tác phẩm âm nhạc phù hợp với thể lệ của Cuộc thi đều có quyền gửi tác phẩm tham dự.

Nhà báo Triệu Ngọc Lâm, Tổng Biên tập Báo Giáo dục và Thời đại công bố thể lệ Cuộc thi

Theo Ban tổ chức, cuộc thi đề ra yêu cầu tuyển chọn những tác phẩm có chất lượng nghệ thuật để tuyên truyền, ca ngợi về thầy cô và mái trường, khắc họa những hình ảnh đẹp, những tấm gương đạo đức nhà giáo trong sự nghiệp trồng người nhân kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 – 20-11-2020).

Ban Tổ chức kỳ vọng sẽ lựa chọn được những tác phẩm có nội dung tư tưởng và chất lượng nghệ thuật cao, sáng tạo trong lời ca, ngôn ngữ âm nhạc, mang được hơi thở của thời đại, gần gũi với tuổi thơ, có sức lan toản mạnh mẽ trong nhà trường, xã hội…

Chủ đề của tác phẩm tập trung phản ánh truyền thống và những nét đẹp của nghề nhà giáo, những cống hiến thầm lặng của người làm công tác giáo dục trên khắp mọi miền của Tổ quốc. Nội dung tác phẩm ca ngợi về nghề giáo và hình ảnh người giáo viên nhân dân luôn tận tụy, tâm huyết, đổi mới, sáng tạo, vượt mọi khó khăn để dạy học và cống hiến cho ngành giáo dục, hình ảnh thầy – trò dưới mái trường thân yêu, ca ngợi các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động lớn của ngành giáo dục. Các tác phẩm thể hiện niềm tin, định hướng tương lai của ngành giáo dục trong giai đoạn đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế…

Tác phẩm dự thi được trình bày dưới các hình thức: Đơn ca, tốp ca, hợp xướng có hoặc không có nhạc đệm. Tác giả, nhóm tác giả gửi tác phẩm dự thi là bản ký âm nhạc và lời bằng tiếng Việt, được trình bày trên khổ giấy A4; ghi rõ tác giả phần lời và phần nhạc (Kèm theo đĩa CD hoặc USB phần demo Audio của tác phẩm). Mỗi tác giả, nhóm tác giả được đăng ký dự thi tối đa 3 tác phẩm.

Cuộc thi nhận tác phẩm dự thi từ ngày hôm nay đến hết ngày 15-12, dự kiến trao giải vào cuối tháng 12. Giải thưởng bao gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích. Tiền thưởng bằng tiền mặt là 30 triệu đồng với giải nhất; 15 triệu đồng với mỗi giải nhì; 10 triệu đồng với mỗi giải ba và 5 triệu đồng với mỗi giải khuyến khích.

(Nguồn: https://nhandan.com.vn/)

Xem chi tiết Thể lệ cuộc thi tại đây.

Phiếu đăng ký tham gia cuộc thi:

BÀI LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

PHỔ BIẾN

BÌNH LUẬN