Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
Trang chủNhân vậtNhạc sĩNhạc sĩ Phú Quang nhận Giải thưởng lớn - Vì tình yêu...

Nhạc sĩ Phú Quang nhận Giải thưởng lớn – Vì tình yêu Hà Nội

7

(Tác giả: Yến Anh)

Hạng mục Giải thưởng lớn – Vì tình yêu Hà Nội đã được trao cho nhạc sĩ Phú Quang vì đã sáng tác những ca khúc bất hủ về Hà Nội, thể hiện một tình yêu đau đáu với Thủ đô.

Lễ trao giải Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội lần 13-2020 đã được Báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) tổ chức vào 7-10 tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia, Hà Nội.

Năm nay, Giải thưởng Lớn – Vì tình yêu Hà Nội được trao cho nhạc sĩ Phú Quang đúng dịp 1010 năm Thăng Long – Hà Nội. Sinh năm 1949, nhạc sĩ Phú Quang trở thành người trẻ tuổi nhất trong bảng vàng Giải thưởng Lớn.

Giải thưởng Lớn – Vì tình yêu Hà Nội được trao cho nhạc sĩ Phú Quang

Phú Quang viết như mê và cũng làm người Hà Nội say đắm ông đến cùng cực. Những giai điệu tạo dựng nên một “nét văn hóa” Phú Quang không lẫn vào đâu. Phú Quang có thể “tả xung hữu đột” trong lãnh địa ca khúc, nhạc phim, nhạc giao hưởng để “đóng đinh” tên mình vào lịch sử âm nhạc Việt Nam. Nhưng nỗi nhớ Hà Nội vẫn là nguồn năng lượng vô tận của anh trong hành trình khẳng định vị thế của mình trở thành “công dân ưu tú” của Hà Nội.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý trao “Giải tưởng Lớn – Vì tình yêu Hà Nội” cho gia đình nhạc sĩ Phú Quang.

Hội đồng giám khảo tin tưởng rằng, đây sẽ là một sự khởi đầu tươi mới, để các năm tiếp theo, Bảng vàng Giải thưởng Lớn sẽ tiếp tục mở ra với những gương mặt đầy sung sức đang nỗ lực cống hiến cho Hà Nội.

(Nguồn: https://nld.com.vn/)

BÀI LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

PHỔ BIẾN

BÌNH LUẬN