Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2024
Trang chủTin TứcTin chungKhởi động cuộc thi "Chung một niềm tin chiến thắng" đẩy lùi...

Khởi động cuộc thi “Chung một niềm tin chiến thắng” đẩy lùi dịch bệnh

4

(Tác giả: Hương Thủy)

Cuộc vận động sáng tác, dàn dựng và phổ biến các tác phẩm văn học, nghệ thuật với chủ đề “Chung một niềm tin chiến thắng” theo đề xuất của Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh, chính thức được khởi động.

Cuộc vận động nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nhân dân về nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh Covid-19; tăng cường vận động công chức, viên chức, người lao động tại các đơn vị nghệ thuật, giới văn nghệ sỹ và nhân dân nêu cao tinh thần trách nhiệm, sáng tạo, tích cực chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Cuộc vận động sáng tác thông qua các hình thức tuyên truyền, quảng bá phong phú, sẽ giới thiệu những tác phẩm văn học, nghệ thuật có nội dung sâu sắc, giá trị thẩm mỹ nghệ thuật cao, mong muốn đóng góp tích cực vào công cuộc phòng chống dịch bệnh Covid – 19, góp phần lan tỏa những giá trị cao đẹp đến đông đảo công chúng.

Qua đó, kêu gọi toàn dân chung sức, đồng lòng vượt qua những khó khăn thách thức trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh; tin tưởng vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và các chính sách, giải pháp hiệu quả của Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

Khởi động cuộc thi “Chung một niềm tin chiến thắng” đẩy lùi dịch bệnh

Cuộc vận động sáng tác tác phẩm văn học, nghệ thuật dành cho các lĩnh vực Văn học: các thể loại thơ, truyện ngắn, bút ký, tản văn. Âm nhạc: sáng tác ca khúc, viết lời mới cho dân ca, bài bản đờn ca tài tử và bài vọng cổ. Sân khấu: kịch nói (tiểu phẩm, kịch ngắn), cải lương (chặp cải lương, ca cảnh).

Múa: các thể loại nhảy, múa, hình thức múa ít người và múa tập thể (không quá 10 người). Nhiếp ảnh: ảnh thời sự, nghệ thuật. Mỹ thuật: hội họa, điêu khắc, đồ họa. Điện ảnh: phim truyện ngắn.

Nội dung của các tác phẩm sẽ hướng đến việc tôn vinh sự cống hiến, hy sinh của những người đang tích cực tham gia trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, sự đồng lòng, chung sức của người dân trong thành quả phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua.

Cuộc vận động gồm 7 giải A (15.000.000 đồng/giải), 14 giải B (10.000.000 đồng/giải), 14 giải C (8.000.000 đồng/giải) và 35 giải hhuyến khích (5.000.000 đồng/giải).

Tác phẩm tham dự gửi tại địa chỉ: https://cuocvandongsangtac.svhtt.hcmcity.gov.vn. Hạn chót nhận bài: hết ngày 30/11.

(Nguồn: https://anninhthudo.vn/)

BÀI LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

PHỔ BIẾN

BÌNH LUẬN