Chủ Nhật, Tháng Bảy 14, 2024
Trang chủLý LuậnVòng Chung kết "Giọng hát hay Hà Nội năm 2022"

Vòng Chung kết “Giọng hát hay Hà Nội năm 2022”

7

Tác giả: TM

Vòng Chung kết “Giọng hát hay Hà Nội năm 2022” đã diễn ra vào tối 11/10/2022, tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Ban Tổ chức đã trao 3 giải Nhất và 5 giải Khuyến khích cho các thí sinh.

Cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội năm 2022”

Cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội” được tổ chức 2 năm 1 lần với mục đích tôn vinh tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu Hà Nội. Đặc biệt, qua mỗi cuộc thi đã Ban tổ chức đã phát hiện và bồi dưỡng các tài năng nghệ thuật của Thủ đô. Sân chơi âm nhạc này được tổ chức lần đầu vào năm 1987, trải qua 35 năm, đến nay đã khẳng định được thương hiệu riêng và thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng yêu nhạc trên cả nước.

Cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội năm 2022” do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức như Đài Phát thanh – Truyền Hình Hà Nội, Hội Âm nhạc Hà Nội… Có thể nói, đây là hoạt động tiêu biểu nhân kỷ niệm 1012 năm Thăng Long – Hà Nội, 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10.10.1954 – 10.10.2022), 50 năm Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” (12.1972 – 12.2022).

Tại vòng thi đêm chung kết, bà Phạm Thị Mỹ Hoa, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết: “Cuộc thi được tổ chức 2 năm một lần và trở thành hoạt động văn hóa văn nghệ nghệ thuật truyền thống của thủ đô Hà Nội. Qua 35 năm, cuộc thi đã tìm kiếm được nhiều các ca sĩ trẻ, tài năng âm nhạc cho Thủ đô và cả nước. Năm nay, với gần 400 thí sinh đăng ký tham gia sơ tuyển, Ban Tổ chức lựa chọn được 12 thí sinh xuất sắc vào tranh tài ở vòng chung kết. Các thí sinh biểu diễn cùng ban nhạc với hai phần dự thi: Ca khúc tự chọn và ca khúc về Hà Nội. Khác với những mùa trước, phần ca khúc về Hà Nội hấp dẫn và mang tính tranh đua hơn khi các thí sinh được chia cặp hòa giọng cùng nhau, phô diễn khả năng ca hát của mình. Năm 2022 cũng là mùa giải có nhiều đổi mới mạnh mẽ nhằm nâng cao chất lượng, uy tín của cuộc thi, tạo lan tỏa đến nhân dân Thủ đô”.

Ban tổ chức trao 3 giải nhất và 5 giải Khuyến khích cho các thí sinh

Đêm chung kết cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội 2022” đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội, với những phần tranh tài sôi nổi, giàu nghệ thuật của 12 giọng ca.  Ban Tổ chức đã trao giải Nhất dòng nhạc thính phòng cho thí sinh Lê Hồng Phong (số báo danh 052), giải Nhất dòng nhạc dân gian cho thí sinh Trần Thị Minh Hằng (số báo danh 240), giải Nhất phong cách nhạc nhẹ cho thí sinh Vũ Văn Dương (số báo danh 274).

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức còn trao 5 giải khuyến khích dành cho các thí sinh: Giải thí sinh được quan tâm nhất trên sóng Đài Phát thanh – Truyền hình Hà Nội; thí sinh được yêu thích nhất; thí sinh hát bài hát về Hà Nội hay nhất; thí sinh ấn tượng của dòng nhạc dân gian; thí sinh biểu diễn ấn tượng nhất.

NSND Nguyễn Quang Vinh – Chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội đã trao giải cho thí sinh trình diễn ấn tượng nhất, đó là thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Hà.

Trong đêm chung kết, các thí sinh thể hiện một ca khúc tự chọn theo dòng nhạc mình theo đuổi và một ca khúc hát theo chủ đề cuộc thi “Hà Nội – Một trái tim hồng”.

Trong mỗi phần thi, các thí sinh đã tạo nên những phần trình diễn hấp dẫn, nhiều màu sắc, để lại ấn tượng như: S.O.S (Bùi Caroon) do Phạm Tống Khang thể hiện, Tôi đọc báo công cộng (Nguyễn Duy Hùng) do Trần Hải Anh hát, I am Diva (Mew Amazing) do Phạm Vũ Nhật Anh biểu diễn, Em nhớ chàng (sáng tác: Eric Serra, lời Việt: An Hiếu) do Dương Ngọc Ánh hát…

Bên cạnh các bài dự thi, đêm chung kết có các màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc của ca sĩ Hà Myo – Á quân Giọng hát hay Hà Nội 2020, và phần tham gia biểu diễn của ca sĩ Đức Tuấn.

BÀI LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

PHỔ BIẾN

BÌNH LUẬN